Lương của việc làm nhân viên bán hàng tại Đà Nẵng có thấp như bạn nghĩ?

Thị trường bán lẻ tại Đà Nẵng đang là một ngành phát triển nhanh và mở rộng liên tục, nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển. Nhưng nhân sự cho ngành bán hàng, bán lẻ kinh doanh luôn thiếu, nhất là những nhân viên có tay nghề, kinh nghiệm lâu năm.

Ngành việc làm bán hàng, kinh doanh là gì?

Theo định nghĩa thông thường, bán hàng hay nhân viên kinh doanh là công việc mà trong đó người bán trao đổi hàng hóa cho người mua, người bán hay nhân viên bán hàng, kinh doanh dùng sản phẩm của công ty, doanh nghiệp của mình để đổi lấy tiền hoặc một loại giá trị tương đương quy được ra tiền mặt từ người mua. Nhưng xét trên góc nhìn của những chuyên gia trong ngành, Kinh doanh, bán hàng là cả một quá trình từ khi người bán hàng tiếp cận khách hàng tiềm năng, giới thiệu sản phẩm dịch vụ, tư vấn cho khách hàng có thêm nhiều lựa chọn về sản phẩm dịch vụ của mình, giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp, đến chốt được đơn hàng hay hợp đồng dịch vụ.

Những thông tin về ngành bán hàng kinh doanh tại Đà Nẵng

Theo những số liệu thống kê từ Cục thống kê Đà Nẵng cho thấy, tổng toàn bộ mức bán lẻ dịch vụ, hàng hóa tại địa bàn thành phố Đà Nẵng nữa năm đầu 2019 đạt khoảng 50.000 tỷ đồng, tăng so với cùng kỳ năm trước là 12%. Trong đó, 92% trên tổng doanh thu hàng hóa thuộc về khu vực kinh tế tư nhân. Được đánh giá là nơi rất có tiềm năng cho thị trường bán lẻ và dịch vụ du lịch, thành phố Đà Nẵng hoàn toàn có cơ sỡ vững chắc cũng như cơ hội để phát triển mạnh mẽ hơn trong ngành bán hàng, bán lẻ, dịch vụ.

 

Dân số Đà Nẵng có hơn 1,2 triệu dân, đó là chưa tính tới lượng khách du lịch tăng đều và mạnh mẽ qua từng năm, Đà Nẵng có thể xem là một thị trường tiêu thị tốt và đều đặn tăng dần qua các năm. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho ngành cũng tăng cao mạnh mẽ, nhất là trong những mảng nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh.

Theo thống kê của Việc Làm Đà Nẵng (https://vieclamdanang.vn) thì số doanh nghiệp tuyển dụng nhân viên kinh doanh, bán hàng chiếm tới 90% số doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng nhân sự tại công ty.

Ngành bán hàng, kinh doanh dành cho người thất nghiệp?

Với nhu cầu tuyển dụng cao như vậy, việc tìm một công việc trong ngành bán lẻ hay kinh doanh không phải là khó khăn. Nhưng làm sao để tìm được công việc phù hợp với mình hay đáp ứng được các mong muốn của ứng viên tìm việc cũng là một vấn đề không dễ dàng gì, thậm chí là mất nhiều công sức.

Ngày nay tại Đà Nẵng, những việc làm được tuyển dụng như nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh ở các vị trí part time, fulltime không yêu cầu và bằng cấp hay trình độ chuyên môn có rất nhiều. Vì vậy không chỉ người thất nghiệp, đối với những nguồn nhân lực khác tại Đà Nẵng đều có cơ hội rất lớn để ứng tuyển vào một vị trí nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh cho một nhà tuyển dụng nào đó.

Hơn nữa các ứng viên hoàn toàn có thể nghĩ đến tương lai về một công việc full time làm lâu dài cho ngành nghề bán hàng, kinh doanh nếu bạn thực sự có đầy đủ năng lực hay tố chất cần thiết.

Mức lương của nhân viên bán hàng, kinh doanh tại Đà Nẵng

Mức lương trung bình của nhân viên kinh doanh

Mức lương thấp nhất

Nếu bạn là người mới ra trường, không có bằng cấp, hay chỉ là sinh viên đi thử việc, làm bán hàng part time, làm thêm thì mức lương của bạn sẽ giao động từ 3-5 triệu đồng. Nhưng đây chỉ là mức lương trung bình, bởi vì có một số ngành nghề hay lĩnh vực mà lương có thể lên đến trên 10 triệu với các bạn thử việc.

Tổng hợp Việc Làm Đà Nẵng mới nhất

Những công việc bán hàng làm thêm tại Đà Nẵng

Đối với những công việc làm thêm tại Đà Nẵng, bạn có thể tìm kiếm các vị trí như bán hàng ở Shop áo quần, nhân viên Tele sales, nhân viên chăm sóc khách hàng, hay nhân viên bán hàng siêu thị, v.v….

Bạn có thể tham khảo một số công việc như:

  •  Nhân viên kinh doanh tại công ty Jobkey, mức lương thương lượng.
  • Nhân Viên Bán Hàng Cửa Hàng Máy Happy Power, mức lương 5-7 triệu.
  • Nhân Viên Tư Vấn Bán Hàng mức lương 5-7 triệu.
  • Nhân Viên Kinh Doanh Công Ty TNHH Window Media lương 5-10 triệu.

Hướng dẫn tìm việc và tuyển dụng nhân sự

Tất cả các công việc kể trên đều gửi cv về: [email protected] Tiêu đề định dạng : (Họ tên)+ (vị trí ứng tuyển).

Nhân viên bán hàng lương cao

Ở Đà Nẵng hiện nay, mức lương của nhân viên bán hàng, kinh doanh cao nhất thuộc các mảng tài chính, ngân hàng và bất động sản. Thậm chí có những nhân sự có mức lương khủng từ 30 đến 100 triệu đồng 1 tháng, tiêu biểu như mức lương nhân viên kinh doanh ở AIA Exchange từ 8-20 triệu chưa tính thưởng doanh thu, ngoài ra còn mốt số công việc khác mà bạn có thể tham khảo thông qua website Việc Làm Đà Nẵng (https://vieclamdanang.vn).

 

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest