Có dễ dàng tìm việc làm tại Đà Nẵng không?

Đà Nẵng là nơi có một môi trường đầu tư thuận lợi, điểm đến của các du khách trong nước và quốc tế với các danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Chính vì lẽ đó mà những năm gần đây Đà Nẵng luôn là một trong những thành phố thu hút người lao động trên khắp cả nước. Vậy tìm việc làm tại Đà Nẵng có dễ dàng không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Ngành Du lịch

Nói đến Đà Nẵng người ta nghĩ ngay đến một nơi có thế mạnh về ngành du lịch. Với những điểm du lịch nổi tiếng như Bà Nà hills, bãi biển Mỹ Khê, chùa Linh Ứng, cầu Rồng, cầu xoay,… hấp dẫn khách du lịch trong nước và quốc tế. Với lợi thế đó, ngành du lịch của Đà Nẵng cũng đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng để đáp ứng phục vụ tốt cho du khách.

Tìm việc làm tại Đà Nẵng đơn giản và dễ dàng với nghề hướng dẫn viên du lịch

Bạn sẽ có cơ hội việc làm ở nhiều vị trí trong những ngành nghề liên quan đến du lịch như hướng dẫn viên du lịch, phiên dịch viên,…Chỉ cần bạn có khả năng nói chuyện, có chút kinh nghiệm tổ chức sự kiện và quan trọng hơn là thành thạo một ngoại ngữ thì chắc chắn sẽ có được một công việc ở thành phố đáng sống này.

Công nghệ thông tin

Đà Nẵng là thành phố năng động và hiện đại. Hội nhập kinh tế quốc tế kéo theo nhiều doanh nghiệp công nghệ nước ngoài mở các chi nhánh ở Việt Nam. Nhu cầu tuyển dụng việc làm IT cũng rất lớn. Họ sẵn sàng chi trả mức lương từ 1000 USD trở lên cho những kĩ sư công nghệ thông tin có chuyên môn giỏi và thành thạo tiếng Anh.

Vì thế nếu bạn tốt nghiệp ngành lập trình viên thì đừng bỏ qua một nơi để chắp cánh cho ước mơ của bạn như ở đây nhé. Chỉ cần có kiến thức thì vấn đề tìm việc làm tại Đà Nẵng chưa bao giờ là khó cả phải vậy không nào?

Việc làm ở nhà hàng khách sạn Đà Nẵng

Mỗi ngày Đà Nẵng đón số lượng lớn khách du lịch. Cũng vì thế mà những khách sạn, nhà nghỉ, homestay,… từ bình dân đến đẳng cấp sang trọng ở đây sẽ cần một lượng lớn người phục vụ. Từ quản lý khách sạn, nhà hàng đến nhân viên lễ tân, phục vụ buồng, phòng, bảo vệ,….

Tìm việc làm tại Đà Nẵng bạn cũng nên đặc biệt lưu ý đến những nhà hàng, khách sạn ở đây nhé, đó là cơ hội việc làm rất tốt đó. Đặc biệt nếu có vốn ngoại ngữ cũng như ngoại hình tốt thì có thể đây là công việc mang đến thu nhập cao cho bạn.

Nhu cầu về nhân lực trong các khách sạn, nhà hàng ở Đà Nẵng vô cùng lớn

Giáo viên tiếng Anh

Tiếng Anh là một trong những môn học rất được nhiều người chú trọng. Ngay từ nhỏ, cha mẹ đã hướng con cái đến trung tâm học thêm tiếng Anh để học tốt môn ngoại ngữ này. Ở Đà Nẵng sự hội nhập và nhu cầu sử dụng tiếng anh lại càng cao. Vì thế ở Đà Nẵng các trung tâm tiếng anh thu hút một lượng lớn giáo viên dạy tiếng, trợ giảng.  Bạn sẽ không còn lo thiếu việc nếu muốn làm giáo viên tiếng Anh ở Đà Nẵng nhé.

 Xem thêm: Hướng dẫn tìm việc làm và tuyển dụng nhân sự Đà Nẵng

Nhân viên giao hàng

Nghề giao hàng là một nghề rất dễ tìm kiếm ở Đà Nẵng

Nhân viên giao hàng hay chúng ta vẫn hay gọi là shipper, là một trong những ngành nghề dễ xin việc nhất tại Đà Nẵng. Với nhiều đơn vị vận chuyển ra đời thì nhu cầu cần tìm người giao hàng được đòi hỏi cao.

Bạn có thể là sinh viên, muốn kiếm thêm thu nhập hoặc tìm việc làm chính thì nhân viên giao hàng vẫn là một sự lựa chọn tốt. Không đòi hỏi bằng cấp hay ngoại hình, chịu khó một chút bạn có thể kiếm được thu nhập cao từ việc làm này.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn trên thì chắc bạn đã trả lời được câu hỏi tìm việc làm ở Đà Nẵng dễ hay khó chưa rồi đúng không nào. Một nơi có tốc độ phát triển kinh tế – xã hội nhanh và mạnh như ở Đà Nẵng thì cơ hội tìm kiếm việc làm cho các bạn trẻ là không quá khó khăn. Chỉ cần bạn có một chút kiến thức, kĩ năng về ngành nghề là bạn có thể xin việc một cách dễ dàng ở đây.

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest