Bật mí cách trao đổi cuộc phỏng vấn qua điện thoại

Làm thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng khi bạn phải trả lời phỏng vấn qua điện thoại? Bạn đã gặp cuộc phỏng vấn qua điện thoại bao giờ chưa? Hãy cùng Việc Làm Đà Nẵng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại như thế nào để gây ấn tượng?

Chuẩn bị trước những điều mình chuẩn bị nói ra

Trước khi phỏng vấn, bạn nên tìm hiểu về công ty, doanh nghiệp sắp phỏng vấn, ví dụ như ngành nghề, sản phẩm dịch vụ hay văn hóa công ty chẳng hạn.

 Sau đó, bạn hãy thử nghĩ đến. Nếu có thể, bạn hãy viết nó ra giấy hoặc một chỗ nào đó để ghi nhớ, và thử trả lời một vài câu hỏi trong đó mạch lạc rõ ràng nhất.

 Nếu bạn có được một danh sách câu hỏi mà bạn sẽ phải trả lời, hay biết người sẽ phỏng vấn bạn là ai thì đừng ngần ngại tìm hiểu trước về câu hỏi hay về người phỏng vấn bạn xem thử đó là người thế nào, cuộc sống của họ, các mối quan hệ của họ hay sự nghiệp của họ ra sao. Điều đó sẽ rất có lợi cho bạn.

Luôn là người chủ động.

Nhà tuyển dụng thường sẽ chủ động liên lạc với bạn để thông báo về thời gian phỏng vấn, vì vậy khi đã thống nhất được thời gian với nhà phỏng vấn, bạn nên chuẩn bị mọi thứ đầy đủ và đảm bảo mình sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn.

 Đừng bỏ qua các yếu tố gây ảnh hưởng đến cuộc phỏng vấn như ánh sáng, mạng Internet, số dư trong sim của điện thoại hay trang phục, khung cảnh xung quanh khi bạn ngồi phỏng vấn.

 Hãy đảm bảo mọi thứ đều ổn, vì khi phỏng vấn chỉ cần có một trục trặc nhỏ cũng có thể khiến bạn gặp rắc rối khi phỏng vấn.

Chuẩn bị các tài liệu liên quan

Phỏng vấn online sẽ có một lợi thế cho bạn chính là việc bạn không phải ngồi trước mặt nhà tuyển dụng, vì thế nên bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị các tài liệu như một cách “ăn gian” hợp lệ vì không ai cấm điều đó.

 Giả sử nhà tuyển dụng hỏi về một vấn đề gì đó mà bạn không biết, bạn hoàn toàn có thể mở một cuốn sổ, sách hay lên google tra cứu một vài thông tin và trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng một cách trôi chảy.

Có sẵn những câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại như thế nào để gây ấn tượng?

Trước khi phỏng vấn bạn nên chuẩn bị một vài câu hỏi mà bạn muốn tìm hiểu đối với công ty hay nhà tuyển dụng Đà Nẵng của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tránh việc lam man hay hỏi không đúng trọng tâm, hoặc bạn quên mất mình muốn hỏi vấn đề gì, đôi lúc điều này sẽ khiến bạn mất đi nhiều cơ hội khi đến công ty làm việc.

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest