Những lý do khiến nhà tuyển dụng Đà Nẵng đau đầu

Đà Nẵng là một trong những thành phố có nền công nghiệp hiện đại phát triển bậc nhất Việt Nam với nhiều ngành nghề phát triển. Tuy nhiên, việc tuyển nhân sự cho các doanh nghiệp lại là một vấn đề khiến nhiều nhà tuyển dụng Đà Nẵng phải đau đầu. Vậy nguyên nhân là do đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số nguyên nhân chính qua bài viết dưới đây nhé!

Khả năng ổn định công việc thấp, thường xuyên nhảy việc

Việc nhân sự nghỉ việc, nhảy việc là thách thức lớn nhất đối với các nhà tuyển dụng. Theo quá trình khảo sát cho thấy hiện nay có đến 28% không cam kết lao động và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Và 49% lao động sẽ nhảy việc, nghỉ việc khi nhận được lời mời từ doanh nghiệp khác. Cũng theo khảo sát này, thời gian làm việc của một lao động chỉ kéo dài từ 2 – 3 năm.

Theo số liệu này, có thể khẳng định khả năng ổn định công việc của nhân sự hiện nay ở mức thấp. Đặc biệt với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, có chính sách đãi ngộ nhân viên thấp thì tình trạng nhân sự nhảy việc lại càng cao. Đây là một vấn đề đau đầu không phải của riêng nhà tuyển dụng Đà Nẵng nào hay ở lĩnh vực cụ thể nào.

Tình trạng nghỉ việc, thôi việc thường xuyên xảy ra

Hiện nay, các nhà tuyển dụng Đà Nẵng cũng đang tìm những giải pháp để giải quyết vấn đề này. Bằng cách đó là tạo được nét văn hóa riêng cho doanh nghiệp mình, thực hiện tốt chính sách đãi ngộ cho nhân viên… Tuy nhiên đây vẫn là vấn đề khó và có lẽ sẽ phải mất một thời gian dài để giải quyết.

Lao động chưa qua đào tạo chiếm số đông

Không chỉ riêng Đà Nẵng mà lao động cả nước nhìn chung vẫn đạt trình độ, được đào tạo kỹ càng phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp. Hơn nữa, các kỹ năng cần thiết như kỹ năng làm việc độc lập, làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp… của nhân sự cũng rất hạn chế. Việc tuyển dụng lao động chưa qua đào tạo sẽ tốn nhiều thời gian và tổn thất cho doanh nghiệp.

Trong khi đó, việc lao động sau khi được đào tạo sẽ làm việc lâu dài cho doanh nghiệp cũng không được đảm bảo. Các lao động có chuyên môn, kinh nghiệm lại yêu cầu mức lương cao, chính sách đãi ngộ nhân viên tốt. Mà đây lại là yêu cầu không thể đối với một nhân viên mới. Vì vậy, đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều nhà tuyển dụng Đà Nẵng đau đầu.

Lao động không có kinh nghiệm chiếm số lượng lớn

Nhiều doanh nghiệp đang thiếu lượng lớn nhân lực

Trong những năm gần đây, thị trường lao động tăng nhanh chóng với nhiều ngành công nghiệp mới cần nhiều nhân sự xuất hiện tại Đà Nẵng. Đặc biệt là các ngành công nghệ thông tin, marketing, an ninh mạng, ngành xây dựng, quản lý khách sạn, du lịch… phát triển mạnh mẽ. Trong khi đó, đây lại là những ngành nghề đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng.

 Hướng dẫn: Tìm việc làm và đăng tin tuyển dụng tại Việc Làm Đà Nẵng

Việc lựa chọn lao động có kinh nghiệm, kiến thức hay lựa chọn lao động để đáp ứng sự thiếu hụt của doanh nghiệp cũng là vấn đề mà nhà tuyển dụng cần cân nhắc. Đứng trước tình trạng thiếu hụt nhân lực như hiện nay, doanh nghiệp bắt buộc phải tuyển các nhân viên chưa có kinh nghiệm, kỹ năng. Không chỉ các nhà tuyển dụng Đà Nẵng, nhà tuyển dụng trên cả nước hiện nay cũng đang đau đầu trong việc tuyển nhân sự.

Khó khăn trong việc tuyển dụng nhân sự

Với những nguyên nhân trên, các nhà tuyển dụng Đà Nẵng đang phải đối diện với vấn đề hết sức đau đầu. Vấn đề này yêu cầu nhà tuyển dụng cần phải có phương án khắc phục kịp thời để đáp ứng nhu cầu của thị trường và doanh nghiệp.

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest