Top 5 ngành nghề HOT nhất 2022 tại Đà Nẵng

Dự kiến Top 5 ngành nghề HOT nhất 2022 dành cho ứng viên tìm việc làm tại Đà Nẵng. Bạn còn đang phân vân không biết phải ứng tuyển vào vị trí công việc nào? Bạn muốn biết ngành nghề nào hot nhất 2022 để bắt kịp xu hướng thời đại. Dưới đây giới thiệu đến ứng viên những thông tin bổ ích nhất về Top 05 việc làm hot nhất 2022.

Ngành Marketing – ngành nghề HOT  gắn liền với xu thế phát triển của ngành CNTT

Marketing là ngành nghề HOT đã khẳng định được tầm quan trọng 

Trong xu thế phát triển của công nghệ thông tin như ngày nay thì marketing là điều thiết yếu đối với tất cả các doanh nghiệp. Tồn tại và phát triển lâu dài hay không, đều phải dựa vào các chiến lược marketing được đề ra.

Sự khác biệt và vượt trội của một doanh nghiệp trên thị trường kinh tế ngày nay chính là ở hoạt động marketing và tiếp thị – truyền thông. Ngành không chỉ “hot” ở thời điểm hiện nay, mà dự kiến sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Marketing thời đại 4.0 chi phối hầu như toàn bộ hoạt động của một doanh nghiệp. Có thể nhận thấy, marketing bao gồm nhiều hoạt động khác nhau: SEO, Social marketing, Forum seeding, Website, Email marketing, Mobile marketing,…

Nhu cầu tuyển dụng cao

Nếu muốn phát triển công ty thì cần phải có đội ngũ Marketing chuyên nghiệp: Am hiểu thị trường, nắm bắt tâm lý, nhu cầu khách hàng để mang lại hình ảnh tốt trong mắt người tiêu dùng. Hiện nay, các công ty về truyền thông, quảng cáo xuất hiện càng nhiều.

Điều đó càng chứng tỏ, truyền thông marketing đã và đang chiếm lĩnh toàn bộ thị trường. Trở thành nòng cốt cho sự phát triển của mọi công ty.

Theo khảo sát, năm 2021, riêng ngành marketing đã cần đến hơn 10.000 ứng viên. Là 1 trong 6 ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất năm 2021. Năm 2022, bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần đến bộ phận Marketing. Đây chính là cơ hội việc làm dành cho những bạn trẻ đang có mong muốn và nuôi dưỡng ý định theo đuổi con đường này.

Đặc biệt, theo dự báo, nhu cầu tuyển SEO tại Đà Nẵng sẽ bùng nổ rất cao trong năm 2022. Để đáp ứng kịp thời nhu cầu nâng cao sức cạnh tranh của các doanh nghiệp trên không gian mạng. Bởi Việt Nam chúng ta là một trong những quốc gia có số người dùng mạng xã hội cao nhất trên thế giới. Thị trường internet dần trở thành một trong những thị trường tiềm năng mà mọi doanh nghiệp phải chinh phục để tiếp cận được số lượng lớn khách hàng trên đó

Năm 2022, bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần đến bộ phận Marketing, mở ra cơ hội việc làm lớn cho ứng viên Đà Nẵng
Năm 2022, bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần đến bộ phận Marketing, mở ra cơ hội việc làm lớn cho ứng viên Đà Nẵng

Ngành quản trị kinh doanh – ngành nghề HOT luôn nhận được sự quan tâm từ ứng viên

Số lượng doanh nghiệp lớn

Hội nhập và phát triển kinh tế hiện nay ở Việt Nam, hàng loạt các doanh nghiệp xuất hiện và hoạt động khá mạnh. Ước tính chỉ riêng các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nước ta đã có hơn 20 vạn doanh nghiệp. Đây cũng là loại hình doanh nghiệp đang “nở rộ” và phát triển mạnh tại Đà Nẵng. Chính vì vậy, số lượng việc làm quản trị kinh doanh tại Đà Nẵng không hề nhỏ. Bạn có thể yên tâm khi ứng tuyển vào ngành nghề này

Sự đa dạng trong ngành này cũng tạo cho bạn nhiều cơ hội lựa chọn khi làm việc. Các chuyên ngành đều có những thế mạnh riêng và hơn hết là cần một lượng nhân sự khá lớn cho việc phát triển trong thời gian sắp tới.

Quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị doanh nghiệp, Quản trị khởi nghiệp, Quản trị Logistic là các chuyên ngành nằm trong Quản trị kinh doanh mà ứng viên có thể lựa chọn để gắn bó lâu dài.

Xu hướng phát triển của ngành nghề HOT quản trị kinh doanh hiện nay

Một trong những lợi thế của ngành Quản trị kinh doanh là không bao giờ bị lỗi thời. Mà ngược lại, nó ngày càng phát triển mạnh theo xu thế kinh tế thị trường. Vì vậy, bạn có thể thấy, các trường đào tạo Quản trị kinh doanh càng nhiều và chất lượng cao. Bởi bước chân vào lĩnh vực này, yêu cầu bạn phải có hiểu biết cũng như có khả năng nắm bắt kinh tế hiện đại.

Yêu cầu đặt ra dành đến cho ứng viên trong ngành này tương đối cao. Đồng nghĩa với mức lương và lộ trình thăng tiến rõ ràng. Sức hút của Quản trị kinh doanh là buộc ứng viên phải liên tục thay đổi, sáng tạo và quản lý tốt trong chuyên ngành. Đây thực sự là một ngành thích hợp với những ai đam mê kinh doanh, có tinh thần cầu tiến và tính cách năng động.

Một trong những lợi thế của ngành Quản trị kinh doanh là không bao giờ bị lỗi thời và luôn mở rộng cánh cửa để chào đón người mới
Một trong những lợi thế của ngành Quản trị kinh doanh là không bao giờ bị lỗi thời và luôn mở rộng cánh cửa để chào đón người mới

Công Nghệ Thông Tin – ngành nghề HOT tỏa sáng trong thời đại công nghệ 4.0

Độ phủ sóng của công nghệ thông tin trên toàn cầu đã giúp ngành này. Nhận được sự quan tâm của rất nhiều người muốn theo đuổi và làm việc trong lĩnh vực này. Được xem như là mũi nhọn của sự phát triển công nghệ thông tin và khoa học kỹ thuật. Thời đại số hóa hiện nay tạo điều kiện cho ngành công nghệ thông tin phát triển vượt bậc.

Các chuyên ngành nổi bật

Bao gồm các chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm, khoa học máy tính, an toàn thông tin, truyền thông và mạng máy tính, hệ thống thông tin,…

Là một sinh sắp ra trường, bạn có thể ứng tuyển làm ở nhiều vị trí như:

  • Kỹ sư xây dựng, phát triển các ứng dụng về lĩnh vực truyền thông xã hội và công nghệ Web – tuyển lập trình viên Đà Nẵng
  • Kỹ sư thiết kế, xây dựng và quản lý các dự án nghiên cứu và ứng dụng CNTT. Tập trung vào những ứng dụng về GIS trên thiết bị di động và trao đổi dữ liệu với máy chủ
  • Kỹ sư khai thác dữ liệu và thông tin ứng dụng cho các doanh nghiệp về phân tích định lượng, nâng cao hiệu suất kinh doanh
  • Kỹ sư vận hành, giám sát, quản lý; phân tích và phát triển các ứng dụng CNTT tại các công ty, doanh nghiệp

Thực trạng ngành nghề HOT luôn đi kèm vấn đề thiếu hụt nhân sự giỏi

Theo thống kê của các chuyên gia kinh tế, trong năm 2020, nước ta sẽ cần khoảng 400.000 nhân sự làm việc trong ngành việc làm CNTT Đà Nẵng. Cùng các thị trường lớn và có nhu cầu cao của ngành này như việc làm tại HCM, việc làm Hà Nộiviệc làm Hải Phòng mới nhất …Trong khi các trường chỉ cung cấp được từ 32.000 sinh viên tốt nghiệp đúng chuyên ngành. Vì lẽ đó, cơ hội việc làm trong ngành công nghệ thông tin rất cao không chỉ trong năm 2022 mà dự kiến trong 5 năm tiếp theo đây, nó vẫn còn rất cần nhân sự.

Để làm tốt trong lĩnh vực việc làm nhân viên IT tại Đà Nẵng.  Bạn nên chuẩn bị cho mình kiến thức vững chắc về chuyên môn. Quản lý được hệ thống mạng, an ninh mạng; Lập trình viên; Kỹ sư phần cứng; Thiết kế, lập trình game,… Bên cạnh đó, bạn cần có thêm niềm đam mê công nghệ và quyết tâm, ý chí trong công việc.

Ngành nghề HOT điện – cơ khí luôn giữ vững vị trí Top đầu trên thị trường lao động

Trong tất cả các sản phẩm đời sống hằng ngày, đều có mặt của điện và cơ khí. Trở thành nhu cầu không thể thiếu hiện nay. Chỉ riêng tại thủ đô Hà Nội, nhu cầu tuyển dụng việc làm kỹ sư điện tại Hà Nội tìm việc làm cơ khí tại Hà Nội đang đứng đầu, chiếm đến 25% nhu cầu lao động.

Đặc biệt, ở lĩnh vực này, nhu cầu nhân lực cần nhiều nhưng yêu cầu không quá cao. Với trình độ từ Trung cấp hoặc nghề, bạn đã có thể dễ dàng tìm được công việc với mức lương khá cao.

Năm 2020, nhu cầu việc làm bình quân của ngành này là khoảng 8.000. Đây là ngành được xem là then chốt đối với sự phát triển của kinh tế – xã hội của nước ta. Ngày nay, Điện – Cơ khí đang phát triển với tốc độ chóng mặt ở thành phố Đà Nẵng chúng ta nói riêng. Tạo nhiều việc làm hấp dẫn cho người lao động.

Đối với sinh viên đang theo đuổi lĩnh vực này, không cần lo lắng về vấn đề tìm việc sau khi ra trường. Bởi thực tế, hầu hết các trường đều có liên kết với những công ty, doanh nghiệp. Để kí kết hợp đồng lao động với sinh viên mới tốt nghiệp.

Trong ngành Điện – Cơ khí, ứng viên có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau ở cả 2 lĩnh vực việc làm cơ khí Đà Nẵngtuyển dụng kỹ sư điện tại Đà Nẵng

  • Thiết kế, lên bản vẽ; lắp đặt, gia công máy móc, công trình,…
  • Quản lý, điều hành kỹ thuật
  • Tư vấn, thiết kế, sữa chữa máy móc
  • Vận hành hoạt động máy móc

Việc làm du lịch – ngành nghề HOT hơn bao giờ hết tại Việt Nam

Với ưu thế về tiềm năng du lịch, nước ta đang trong quá trình khai thác những vẻ đẹp phục vụ cho ngành này. Với nhiều chính sách dành cho phát triển du lịch. Đã giúp ngành này dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn tại Việt Nam. Mỗi năm, lượng khách tham quan từ nước ngoài lại tăng mạnh, đặc biệt là những năm gần đây. Du lịch luôn nằm trong top 5 ngành nghề hot nhất năm 2020.

Ngày càng nhiều tập đoàn, công ty trong và ngoài nước đầu tư xây dựng khách sạn, khu nghỉ dưỡng, điểm du lịch,…Hiện nay, trên cả nước, có đến hơn 2.000 doanh nghiệp lữ hành quốc tế. Có trên 28.000 cơ sở lưu trú với hơn 550.00 buồng phòng hiện đại phục vụ cho du lịch. Lượng hướng dẫn viên, nhân viên nhà hàng, khách sạn lại ít và đang cần bổ sung rất lớn.

Một lĩnh vực làm việc nóng hơn bao giờ hết tại Việt Nam chính là Du lịch. Trong môi trường chuyên nghiệp, sang trọng, văn minh. Đặc biệt với khả năng giao tiếp rộng rãi. Ngành du lịch đem lại hiệu quả kinh tế cao cho tất cả nhân viên.

Kết luận

Top 5 ngành nghề hot nhất 2022 được cập nhật ở trên. Chắc chắn sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho công việc sắp tới đây. Khi bạn vẫn còn đang phân vân, lo lắng. Về vấn đề tìm việc làm, lương bổng, quá trình thăng tiến. Vieclamdanang.vn sẽ là kênh thông tin tuyển dụng và tìm việc hiệu quả cho bạn tham khảo.