Những vấn đề nhân sự trở thành lý do khiến nhà tuyển dụng Đà Nẵng đau đầu

Đà Nẵng là một trong những thành phố có nền công nghiệp hiện đại phát triển bậc nhất Việt Nam với nhiều ngành nghề phát triển. Tuy nhiên, việc tuyển nhân sự cho các doanh nghiệp lại là một vấn đề khiến nhiều nhà tuyển dụng Đà Nẵng phải đau đầu. Vậy nguyên nhân là do đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số nguyên nhân chính qua bài viết dưới đây nhé!

Vấn đề nhân sự ổn định công việc thấp, thường xuyên nhảy việc

Vấn đề nhân sự nghỉ việc, nhảy việc là thách thức lớn nhất đối với các nhà tuyển dụng. Theo kết quả từ quá trình khảo sát của vieclamdanang.com.vn cho thấy. Hiện nay có đến 28% không cam kết làm việc và có mong muốn gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Và 49% lao động sẽ nhảy việc, nghỉ việc khi nhận được lời mời từ doanh nghiệp khác. Cũng theo khảo sát này, thời gian làm việc của một lao động chỉ kéo dài từ 2 – 3 năm.

Từ những số liệu này có thể khẳng định, khả năng ổn định công việc của nhân sự hiện nay chỉ ở mức rất thấp. Đặc biệt với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, có chính sách đãi ngộ nhân viên thấp thì vấn đề nhân sự nhảy việc lại càng cao. Đây là thực trạng đau đầu không phải của riêng doanh nghiệp tuyển dụng Đà Nẵng nào hay của riêng lĩnh vực cụ thể nào.

Hiện nay, các Nhà tuyển dụng Đà Nẵng cũng đang tìm những giải pháp để giải quyết vấn đề này. Bằng cách tạo nên những văn hóa riêng cho doanh nghiệp. Tạo môi trường làm việc thân thiện, cởi mở cho người lao động. Thực hiện tốt chính sách đãi ngộ cho nhân viên… Tuy nhiên đây vẫn là vấn đề khó và có lẽ sẽ phải mất một thời gian dài để giải quyết.

Khả năng ổn định công việc của nhân sự hiện nay chỉ ở mức rất thấp
Khả năng ổn định công việc của nhân sự hiện nay chỉ ở mức rất thấp

Vấn đề nhân sự chưa qua đào tạo chiếm số đông

Không chỉ riêng Đà Nẵng mà lao động cả nước nhìn chung. Vẫn chưa đáp ứng tốt trình độ chuyên môn. Cũng như chưa được đào tạo kỹ càng phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp. Hơn nữa, các kỹ năng cần thiết như kỹ năng làm việc độc lập, làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp… của nhân sự cũng rất hạn chế. Việc tuyển dụng lao động chưa qua đào tạo sẽ tốn nhiều thời gian và tổn thất cho doanh nghiệp.

Trong khi đó, số lượng lao động sau khi được đào tạo. Sẽ tiếp tục làm việc lâu dài cho doanh nghiệp cũng không được đảm bảo. Các lao động có chuyên môn, kinh nghiệm lại yêu cầu mức lương cao đi cùng những chính sách đãi ngộ vượt quá mức có thể đáp ứng từ nhà tuyển dụng. Vì vậy, đây cũng là một trong những vấn đề nhân sự. Đã trở thành lý do khiến nhiều nhà tuyển dụng Đà Nẵng đau đầu.

Nhiều doanh nghiệp đang gặp khó trong vấn đề nhân sự khi thiếu hụt lượng lớn ứng viên

Trong những năm gần đây, thị trường lao động tăng nhanh chóng. Với nhiều ngành công nghiệp mới được ra đời cần đến nguồn nhân sự xuất lớn tại Đà Nẵng. Đặc biệt là các ngành việc làm công nghệ thông tin tại Đà Nẵng, việc làm marketing Đà Nẵng, an ninh mạng, ngành việc làm xây dựng tại Đà Nẵng, tuyển quản lý nhà hàng Đà Nẵng, ngành việc làm du lịch Đà Nẵng… phát triển mạnh mẽ. Trong khi đó, đây lại là những ngành nghề đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng.

Việc lựa chọn và sàng lọc đối với cụm đối tượng lao động đã có kinh nghiệm và vững vàng kiến thức chuyên môn. Hay lựa chọn đẩy mạnh mở rộng các nhóm đối tượng lao động. Để đáp ứng sự thiếu hụt của doanh nghiệp. Cũng là vấn đề “nan giải” mà nhà tuyển dụng cần cân nhắc. Đứng trước tình trạng thiếu hụt nhân lực như hiện nay, doanh nghiệp bắt buộc phải tuyển các nhân viên chưa có kinh nghiệm, kỹ năng.

Không chỉ với riêng thị trường Đà Nẵng, các thị trường lớn tương tự như việc làm tại Hà Nội hay việc làm Sài Gòn, việc làm tại Hải Phòng và nhiều địa phương khác trên cả nước hiện nay cũng đang đau đầu với những vấn đề nhân sự. Khi không thể hài hòa giữa tuyển dụng nhanh và tuyển dụng nhân sự chất lượng.

Nhà tuyển dụng đang đau đầu với những vấn đề nhân sự khi không thể hài hòa giữa tuyển dụng nhanh và tuyển dụng nhân sự chất lượng.
Nhà tuyển dụng đang đau đầu với những vấn đề nhân sự khi không thể hài hòa giữa tuyển dụng nhanh và tuyển dụng nhân sự chất lượng.

Giải pháp tối ưu trong công tác tuyển dụng nhân sự

Giải pháp tối ưu thông qua hệ thống kênh tuyển dụng online

Với những nguyên nhân trên, các nhà tuyển dụng Đà Nẵng đang phải đối diện với vấn đề hết sức đau đầu. Vấn đề này yêu cầu các nhà tuyển dụng. Cần phải có phương án khắc phục kịp thời. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường và doanh nghiệp.

Tận dụng mọi nguồn lực hiện có của doanh nghiệp. Tiếp cận và ưu tiên sử dụng các phương pháp hỗ trợ tuyển dụng trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội. Để có thể kết nối được lượng người dùng “khổng lồ” trên không gian mạng. Cũng là cách giúp doanh nghiệp có thể tăng khả năng tìm thấy hoặc được các ứng viên tiềm năng tìm thấy mình.

Ngoài ra, hợp tác và sử dụng các dịch vụ từ những đơn vị hỗ trợ tuyển dụng trực tuyến như các website, sàn giao dịch việc làm trực tuyến. Là phương án tối ưu nhất hiện nay. Và cũng được hầu hết các doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu cho các đợt tuyển dụng của mình.

Vieclamdanang.vn – sàn giao dịch việc làm trực tuyến được nhiều người tin dùng

Tại Đà Nẵng, sàn giao dịch việc làm trực tuyến vieclamdanang.vn được nhiều doanh nghiệp và người lao động tin tưởng sử dụng khi có nhu cầu tuyển nhân sự và tìm kiếm việc làm. Hệ thống website cung cấp các tin tức tuyển dụng mới nhất được cập nhật liên tục theo các khung giờ hàng ngày. Chính nhờ chất lượng nguồn tin được đảm bảo về độ an toàn và chính xác. Xuất phát từ các nhà tuyển dụng uy tín, hàng đầu và đã có thương hiệu trên thị trường. Giao diện thông minh, tiện ích, dễ sử dụng với tính đại chúng cao. Bên cạnh đó, fanpage liên kết có lượng tương tác cao và đội ngũ “support “ 24/7. Luôn nhiệt tình hỗ trợ cho người lao động giải đáp những băn khoăn, vướng mắc. Cũng như nhanh chóng kết nối với nhà tuyển dụng.

Địa chỉ liên hệ

Website: vieclamdanang.vn

Fanpage: Việc làm Đà Nẵng

Địa chỉ: Lô A4-13, Đường Nguyễn Sinh Sắc, Thành Phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0777.519.555 – 0236.366