Bí quyết tìm việc nhanh, hiệu quả tại Đà Nẵng

Để tìm việc nhanh, hiệu quả, bạn cũng phải có những bí quyết nhất định. Bạn cần phải tìm hiểu qua nhiều nguồn thông tin khác nhau. Đồng thời, nắm được những bí quyết hàng đầu trong tìm việc nhanh, hiệu quả dưới đây. Thì có được một công việc như mong muốn là điều vô cùng đơn giản.

Tìm việc nhanh thông qua đồng nghiệp cũ, bạn bè

Nguồn thông tin tìm việc an toàn và hiệu quả nhất là thông qua bạn bè hoặc đồng nghiệp cũ. Các công ty thường ưu ái tuyển dụng những người được giới thiệu vào. Bởi một phần là vì đã có sự quen biết, hiểu rõ được năng lực cũng như phẩm chất của người được giới thiệu vào. Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ có thêm phần tin tưởng khi bạn nộp đơn xin việc.

Tận dụng những mối quan hệ, quen biết của mình để tìm hiểu xem công ty của họ có đang cần thêm nhân sự mới hay không? Cách tìm việc làm hiệu quả này giúp bạn có lợi về một số mặt như:

 • Tiết kiệm được thời gian tìm kiếm công việc
 • Hoàn toàn yên tâm về doanh nghiệp đó
 • Khả năng phỏng vấn thành công cao hơn

Đối với những ai có mối quan hệ, xã giao rộng thì đây chính là một trong những cách tìm việc hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn ít quen biết thì có thể nhờ bạn bè, người thân của mình giới thiệu thêm. Bạn có thể trau dồi những kỹ năng về giao tiếp, kiến thức xã hội, cách mở rộng mối quan hệ hằng ngày. Điều này sẽ rất có ích cho công việc và cuộc sống của bạn đấy!

Nguồn thông tin tìm việc an toàn và hiệu quả nhất là thông qua bạn bè hoặc đồng nghiệp cũ
Nguồn thông tin tìm việc an toàn và hiệu quả nhất là thông qua bạn bè hoặc đồng nghiệp cũ

Tìm việc nhanh thông qua việc tham gia các cộng đồng nghề nghiệp theo lĩnh vực

Ở mỗi lĩnh vực khác nhau sẽ có những cách thức, đặc điểm riêng. Chính vì vậy, bạn nên xác định lĩnh vực mà mình sẽ gắn bó, hoạt động lâu dài cùng nó. Tiếp đó, tham gia vào các nhóm, cộng đồng theo lĩnh vực mà mình đang theo đuổi.

Hiện nay, có rất nhiều cộng đồng được thành lập theo nghề nghiệp. Trên đó, người ta sẽ thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất về việc làm trong ngành nghề. Điều đó giúp bạn được những vị trí công việc phù hợp với bản thân một cách nhanh hơn. Các cộng đồng nghề nghiệp luôn có nhiều công việc đúng chuyên ngành của bạn

Ngoài ra, với những người đã có nhiều năm kinh nghiệm. Họ thường chia sẻ thêm những kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, các kiến thức liên quan đến công việc. Đây sẽ là một kho thông tin thực tế hữu ích mà bạn sẽ nhận được từ các cộng đồng nghề nghiệp.

Chuẩn bị CV xin việc thật đẹp

Luôn chuẩn bị sẵn sàng một cv xin việc thật đẹp về cả nội dung và hình thức. Đây chính là bước đầu tiên giúp bạn tạo ấn tượng thật tốt với nhà tuyển dụng khi được gọi phỏng vấn bất cứ lúc nào. Cv xin việc của bạn cần phải có những thông tin:

 • Thông tin cá nhân: Họ tên, tuổi, số điện thoại, email, địa chỉ,…
 • Trình độ học vấn
 • Kinh nghiệm làm việc và các kỹ năng
 • Mong muốn hoặc định hướng trong tương lai

Điều quan trọng mà ứng viên đi xin việc cần lưu ý khi viết cv là hãy tập trung kinh nghiệm và kỹ năng vào đúng vị trí bạn muốn ứng tuyển. Những kinh nghiệm làm việc cần liên quan hoặc giúp ích cho vị trí bạn đang muốn làm. Viết ngắn gọn, không quá phô trương về bản thân. Bạn có thể tham khảo những mẫu cv đẹp trên mạng để viết.

Tìm việc nhanh thông qua các kênh online

Đây được xem là cách tìm việc làm nhanh nhất hiện nay. Với sự phát triển của công nghệ thông tin, mạng xã hội đóng góp rất lớn trong việc tìm kiếm việc làm. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet, bạn đã có thể nhìn thấy hàng trăm công việc được đăng tuyển mỗi giây.

Lợi ích

Cách xin việc hiệu quả này cho bạn khá nhiều lợi ích:

 • Tiết kiệm được thời gian đi tìm kiếm công ty
 • Tiết kiệm chi phí khi đi tìm việc
 • Bạn có thể tìm việc, lướt xem việc làm bất cứ lúc nào và bất cứ ở đâu
 • Có rất nhiều việc làm mới được cập nhật thường xuyên, cho bạn nhiều sự lựa chọn
 •  Tìm việc online thông qua các trang website là cách tìm việc nhanh nhất
Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet, bạn đã có thể nhìn thấy hàng trăm công việc được đăng tuyển mỗi giây.
Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet, bạn đã có thể nhìn thấy hàng trăm công việc được đăng tuyển mỗi giây.

Một số trang website tìm việc hiệu quả

Có rất nhiều website, trang tuyển dụng được nhiều người tin tưởng và sử dụng để tìm việc. Nhưng bạn nên lưu ý, chọn những website có nhiều thành viên tham gia, thường xuyên đăng tin bài tuyển dụng và có tương tác cao. Như vậy, bạn sẽ nhanh chóng có được thông tin mình cần.

 1. Tuyển Dụng Đà Nẵng
 2. Chotot.com: Ngoài đăng tin tuyển dụng và tìm việc thì trang website còn rao bán rất nhiều mặt hàng.
 3. Timviecnhanh.com: Trang website đăng tuyển nhiều thông tin tuyển dụng mỗi ngày. Ứng tuyển đơn giản mà lại nhanh chóng có việc
 4. Vieclamdanang.vn (0236.366.3688): Cập nhật liên tục những thông tin việc làm mới nhất tại Đà Nẵng. Hỗ trợ, giới thiệu và tư vấn việc làm. Mỗi ngày có hàng trăm công việc mới ở những trình độ khác nhau nên bạn có thể dễ dàng tìm việc.

Ngoài ra, còn khá nhiều trang tuyển dụng khác ở Đà Nẵng cũng được nhiều người quan tâm như: Việc Làm Thời Vụ Tại Đà Nẵng, Tuyển Dụng Việc Làm Đà Nẵng,…

Nếu bạn còn đang phân vân tìm kiếm việc làm thì hãy áp dụng ngay những bí quyết mà vieclamdanang.com.vn chia sẻ ngay. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ xin việc và tinh thần thật tốt để có những buổi phỏng vấn thành công.

Chúc bạn sẽ tìm được công việc như mong muốn!