Bí quyết để có cuộc phỏng vấn qua điện thoại thành công

Làm thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng khi bạn phải trả lời phỏng vấn qua điện thoại? Bạn đã từng tham gia phỏng vấn qua điện thoại với các nhà tuyển dụng Đà Nẵng bao giờ chưa? Hãy cùng vieclamdanang.com.vn tìm hiểu nhé!

Chuẩn bị trước những nội dung sẽ trao đổi khi phỏng vấn qua điện thoại

Trước khi tham gia cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Bạn nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Việc đầu tiên cần làm ngay chính là tìm hiểu về công ty, doanh nghiệp sắp phỏng vấn. Ví dụ những thông tin cơ bản về ngành nghề, sản phẩm dịch vụ hay văn hóa công ty chẳng hạn.

Sau đó, bạn hãy thử tham khảo các nguồn tài liệu trên internet hoặc từ người thân, bạn bè. Về một số câu hỏi sẽ xuất hiện trong buổi phỏng vấn qua điện thoại. Hãy viết nó ra giấy hoặc một chỗ nào đó để ghi nhớ. Và thử trả lời một vài câu hỏi trong đó mạch lạc rõ ràng nhất.

Nếu bạn được giới thiệu công việc từ người quen. Hãy cố gắng tìm hiểu về người sẽ phỏng vấn bạn là ai. Đừng ngần ngại tìm hiểu trước về cuộc sống của họ, các mối quan hệ của họ hay sự nghiệp của họ ra sao. Điều đó sẽ rất có lợi cho bạn. Vì bạn sẽ hiểu được một phần tính tình cũng như cách thức làm việc của họ. Từ đó bạn có thể áp dụng những cách trả lời khéo léo. Giúp chinh phục ngay với người phỏng vấn qua cuộc gặp đầu tiên này.

Việc đầu tiên cần làm ngay chính là tìm hiểu về công ty, doanh nghiệp sắp phỏng vấn qua đó giúp bạn tự tin hơn khi trao đổi với nhà tuyển dụng
Việc đầu tiên cần làm ngay chính là tìm hiểu về công ty, doanh nghiệp sắp phỏng vấn qua đó giúp bạn tự tin hơn khi trao đổi với nhà tuyển dụng

Setup không gian buổi phỏng vấn chuyên nghiệp và gọn gàng

Nhà tuyển dụng thường sẽ chủ động liên lạc với bạn để thông báo về thời gian phỏng vấn. Vì vậy khi đã thống nhất được thời gian với nhà phỏng vấn. Bạn nên chuẩn bị mọi thứ đầy đủ và đảm bảo mình sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn.

Đừng bỏ qua các yếu tố gây ảnh hưởng đến cuộc phỏng vấn. Như ánh sáng, mạng Internet, số dư trong sim của điện thoại hay trang phục, khung cảnh xung quanh khi bạn ngồi phỏng vấn.

Hãy đảm bảo mọi thứ đều ổn, vì khi phỏng vấn chỉ cần có một trục trặc nhỏ. Cũng có thể khiến bạn gặp rắc rối khi phỏng vấn.

Chuẩn bị các tài liệu liên quan để trao đổi khi phỏng vấn qua điện thoại

Phỏng vấn online mang đến lợi thế lớn khi bạn không phải ngồi trước mặt nhà tuyển dụng. Vì thế nên bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị các tài liệu như một cách “ăn gian” hợp lệ vì không ai cấm điều đó.

Giả sử nhà tuyển dụng hỏi về một vấn đề gì đó mà bạn không biết. Bạn hoàn toàn có thể mở một cuốn sổ, sách hay lên google tra cứu một vài thông tin. Từ đó đưa ra câu trả lời cho những vấn đề đã được hỏi từ nhà tuyển dụng một cách trôi chảy.

Chuẩn bị sẵn các tài liệu liên quan như một cách “ăn gian” hợp lệ vì không ai cấm điều đó.
Chuẩn bị sẵn các tài liệu liên quan như một cách “ăn gian” hợp lệ vì không ai cấm điều đó.

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại như thế nào để gây ấn tượng?

Trước khi phỏng vấn bạn nên chuẩn bị một vài câu hỏi mà bạn muốn tìm hiểu đối với công ty hay doanh nghiệp. Mà bạn đang tham gia tuyển dụng việc làm Đà Nẵng. Điều này sẽ giúp bạn tránh việc lan man hay hỏi không đúng trọng tâm. Hoặc có thể vì quá hồi hộp mà bạn quên mất mình muốn hỏi vấn đề gì. Đôi lúc điều này sẽ khiến bạn mất đi nhiều cơ hội khi đến công ty làm việc.